Loading...
Skip to main content

Chánh án Tòa án cấp cao Seoul thăm TAND cấp cao tại TP HCM

(31/08/2017 20:41)

Sáng nay (31/8), tại TP HCM, Đoàn công tác TATC Hàn Quốc do ông CHOE Wan-joo, Chánh án Tòa án cấp cao Seoul dẫn đầu đến thăm và làm việc với TAND cấp cao tại TP HCM.

Công lý) - Sáng nay (31/8), tại TP HCM, Đoàn công tác TATC Hàn Quốc do ông CHOE Wan-joo, Chánh án Tòa án cấp cao Seoul dẫn đầu đến thăm và làm việc với TAND cấp cao tại TP HCM.

Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Trần Văn Châu, Chánh án TAND cấp cao tại TP HCM; các Phó Chánh án, Chánh tòa của TAND cấp cao tại TP HCM và đại diện Vụ hợp tác quốc tế, Vụ công tác phía Nam của TANDTC.

Tại buổi làm việc, Chánh án Trần Văn Châu đã giới thiệu những nét cơ bản về nhiệm vụ và quá trình hoạt động của đơn vị từ khi thành lập đến nay. Theo đó, TAND cấp cao tại TP HCM là một trong 3 TAND cấp cao được thành lập theo Luật Tổ chức TAND năm 2014. Ngoài nhiệm vụ xét xử phúc thẩm đối với án sơ thẩm của 23 TAND tỉnh, thành khu vực phía Nam, TAND cấp cao tại TP HCM còn có nhiệm vụ xét xử theo trình tự giám đốc thẩm, tái thẩm. Do mới thành lập nên TAND cấp cao tại TP HCM đang trong quá trình kiện toàn bộ máy tổ chức và tập trung cho công tác xét xử…

image

image

Chánh án Trần Văn Châu (trái) và Chánh án CHOE Wan-joo trao quà lưu niệm

Theo Chánh án CHOE Wan-joo, Hàn Quốc hiện nay có 5 Tòa án cấp cao gồm: Seoul, Deajeon, Deagu, Pusan, Kwangju và được cơ cấu gồm Chánh án Tòa án cấp cao và Thẩm phán theo quy định của quy tắc TATC và quyền xét xử tiến hành theo cơ chế Hội đồng Thẩm phán (3 Thẩm phán). Tòa án cấp cao có Vụ Văn phòng để giải quyết công việc hành chính nội bộ Tòa án và chỉ đạo, giám sát nhân viên.

image

Toàn cảnh buổi làm việc

Trong không khí thân mật, hai bên đã trao đổi kinh nghiệm những vấn đề mà các bên quan tâm như về bộ máy tổ chức, công tác xét xử, áp dụng công nghệ thông tin…

Kết thúc buổi làm việc, Chánh án Trần Văn Châu đã gửi lời cảm ơn Đoàn công tác TATC Hàn Quốc nói chung và cá nhân Chánh án CHOE Wan-joo nói riêng đã đến thăm TAND cấp cao tại TP HCM và thẳng thắn trao đổi nhiều kinh nghiệm về công tác tổ chức, xét xử.

Chánh án Trần Văn Châu cũng bày tỏ mong muốn trong tương lai, hai bên sẽ tiếp tục có nhiều hơn nữa những buổi gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm quý báu trong lĩnh vực cải cách tư pháp, đặc biệt là công tác xét xử.

image

Hai bên chụp ảnh lưu niệm

Văn Vũ


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 412
ácdscv