Loading...
Skip to main content

Nhóm khủng bố sân bay Tân Sơn Nhất lại hầu tòa

(04/06/2018 17:19)

Sáng 4/6, Tòa án Nhân dân Cấp cao tại TP.HCM đã đưa nhóm khủng bố sân bay Tân Sơn Nhất ra xét xử phúc thẩm.

Sáng 4/6, Tòa án Nhân dân Cấp cao tại TP.HCM đã đưa nhóm khủng bố sân bay Tân Sơn Nhất ra xét xử phúc thẩm.

image

Sáng nay (4/6), Tòa án Nhân dân Cấp cao tại TP.HCM đưa nhóm khủng bố sân bay Tân Sơn Nhất ra xét xử phúc thẩm. Trong ảnh: Bị cáo được dẫn giải vào phòng xét xử.

image

Theo nội dung bản án sơ thẩm, cuối năm 2013, Đào Minh Quân cùng đồng bọn ở nước ngoài đã khôi phục hoạt động chống phá nhà nước Việt Nam, cấu kết với Phạm Anh Đào (Phạm Lisa) và một số đối tượng khác thông qua mạng xã hội lôi kéo, thành lập các nhóm vũ trang nhằm khủng bố, ám sát cán bộ, phá hoại các mục tiêu, công trình trọng điểm trong nước. Trong ảnh: Bị cáo Nguyễn Thị Chung liên tục khẳng định vô tội trong phiên tòa sơ thẩm xét xử ngày 27/12/2017.

image

Cũng tại phiên xét xử sơ thẩm, tòa án đã xác định các bị cáo có trao đổi, nói xấu, bôi nhọ, xuyên tạc Đảng và Nhà nước Việt Nam, đồng thời thông qua mạng xã hội facebook bàn bạc, trao đổi, nhận sự chỉ đạo của Phạm Lisa để thực hiện một số hoạt động khủng bố. Các đối tượng Đào Minh Quân và Phạm Lisa là những đối tượng cầm đầu đã bị Bộ công an Việt Nam truy nã. Trong ảnh: Một bị cáo được dẫn giải đến tòa phúc thẩm sáng 4/6/2018.

image

Nhóm của Quân còn chủ trương chế tạo bom xăng, bom khói để sử dụng trong các cuộc biểu tình để từ đó vu cáo lực lượng chức năng đàn áp người biểu tình, tấn công trụ sở công an phường, xã, mua sắm vũ khí để ám sát cán bộ, đảng viên. Trong ảnh: Hai bị cáo nữ trong nhóm khủng bố sân bay được dẫn giải đến phiên tòa phúc thẩm sáng 4/6/2018

image

Qua mạng xã hội, Phạm Lisa kết nối với Nguyễn Đức Sinh, Đặng Hoàng Thiện và một số bị cáo khác trong vụ án tham gia vào các nhóm phản động. Các nhóm này đã bàn bạc, lên kế hoạch, thực hiện một số vụ khủng bố, trong đó có vụ kích nổ bom tại sân bay Tân Sơn Nhất, đốt kho xe vi phạm của công an TP Biên Hòa. Trong ảnh: các bị cáo trong phiên tòa sáng nay 4/6 .

image

Tại phiên tòa sơ thẩm, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Đặng Hoàng Thiện ("kỹ sư" chế tạo bom) 16 năm tù và phạt quản chế 5 năm, Nguyễn Đức Sinh 10 năm tù và phạt quản chế 3 năm, Ngô Thụy Tường Vy 11 năm tù và phạt quản chế 3 năm, Thái Hàn Phong 14 năm tù và phạt quản chế 5 năm, Nguyễn Thị Chung 12 năm tù và phạt quản chế 5 năm. Trong ảnh: Các bị cáo được dẫn giải đến phiên tòa phúc thẩm sáng 4/6/2018.

image

Phiên phúc thẩm sáng nay (4/6/2018), an ninh trong và ngoài khu vực xét xử được kiểm tra nghiêm ngặt. Những người tham dự phiên tòa đều phải đi qua máy quét để kiểm tra an ninh. Phóng viên báo chí theo dõi phiên tòa qua màn hình ti vi trong phòng báo chí. Trong ảnh: Lực lượng cảnh sát cơ động được triển khai phía ngoài phiên tòa .

image

Lực lượng cảnh sát cơ động được trang bị vũ khí bảo vệ phiên tòa sáng 4/6/2016. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Theo P.V ( Tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận
Lượt xem: 525
ácdscv